ล้างแอร์บ้าน

ล้างแอร์บ้าน สระบุรี

บริการล้างแอร์บ้าน โดยทีมช่างมืออาชีพ

การเปิดใช้เครื่องปรับอากาศบ่อย ๆ ใช้งานครั้งละนาน ๆ จะทำให้ตัวเครื่องและแผ่นกรองอากาศที่อยู่ภายใน เกิดการสะสมของเชื้อโรคและฝุ่นละอองเป็นจำนวนมาก ทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้ไม่เต็มที่ โดยเฉพาะบ้านที่ติดกับบริเวณที่มีฝุ่นละอองเยอะ ก็จะทำให้ภายในเครื่องปรับอากาศมีความสกปรกมากยิ่งขึ้น การล้างแอร์จึงเป็นวิธีช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศให้ยาวนานขึ้น ช่วยประหยัดพลังงาน ทำให้อากาศเย็นสดชื่น ปราศจากฝุ่นละอองและเชื้อโรค ซึ่งต่อไปนี้ก็เป็นข้อดีของการล้างแอร์บ้านอย่างเป็นประจำ

ราคาล้างเแอร์

ข้อสังเกต ว่าถึงเวลาล้างแอร์แล้วหรือยัง

 • แอร์ไม่เย็น อย่างที่เคย
 • มีน้ำไหล น้ำหยดหน้าแอร์
 • แอร์เย็นช้า
 • แอร์มีกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับเวลาเปิดเครื่อง
 • ใช้แอร์เท่าเดิม แต่ค่าไฟเพิ่มขึ้น
 • แอร์ทำงานเสียงดัง
 • แอร์มีเสียงติดขัดทุกครั้งที่เริ่มทำงาน
 • ลมที่เป่าออกมาจากแอร์เบามาก
 • ไม่ได้ล้างแอร์นานเกิน 6 เดือน

ล้างแอร์ฟิลเตอร์แอร์ ด้วยตัวเอง

ล้างฟินเตอร์แอร์ง่ายๆ ไม่ต้องเรียกช่างแอร์
แนะนำล้างฟินเตอร์แอร์ ทุกอาทิตย์ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพื่อลดฝุ่นที่จะเข้าไปในตัวแอร์ และอากาศสะอาดภายในห้องของท่านเอง

แอร์ไม่เย็น มีน้ำหยด มีกลิ่นเหม็น สัญญาที่บ่งบอกถึงเวลาล้างแอร์แล้ว

คุณกำลังประสบปัญหาแอร์ไม่เย็น มีน้ำหยดหน้าแอร์ มีกลิ่นเหม็นอับอยู่ใช่ไหม ?
ปัญหาเหล่านี้สาเหตุส่วนนึงเกิดจากการที่มีฝุ่นอุดตันในเครื่องปรับอากาศ ลูกค้าหลายท่านสงสัยเป็นอย่างมาก ว่าทำไมต้องล้างแอร์แล้ว ทั้งๆที่ติดตั้งแอร์ มาไม่นานนี้เอง ทำไมอีกบ้านนึง ถึงไม่ต้องล้างเร็วขนาดนี้ อยากให้ลูกค้า สำรวจสิ่งเหล่านี้

 

 1. สภาพแวดล้อมบ้าน
 2. เวลาการใช้งาน
 3. ช่วงสภาพอากาศ
 4. อากาศภายในห้อง

สภาพแวดล้อมบ้านสำคัญมากๆ เพราะ ถ้าบ้านเราติดถนน ข้างๆบ้านต่อเติมบ้าน หรือ มีฝุ่นบริเวณรอบบ้านเยอะ จะทำให้เครื่องปรับอากาศของเราฝุ่นเกาะเป็นจำนวนมากและฝุ่นยังเข้าไปในเครื่องปรับอากาศของเราอีกด้วย ทำให้แอร์ไม่เย็น นานๆไปอาจจะทำให้มีน้ำหยดอีกด้วย

เวลาการเปิดใช้งานก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญค่ะ เพราะชั่วโมงการทำงานของเครื่องปรับอากาศนั้น ยิ่งเราเปิดหลายชั่วโมง เช่นวันนึงเปิด20ชั่วโมง ก็จะเทียบเท่า วันนึงเปิด8ชั่วโมงไม่ได้ ดังนั้นจะใช้ทฤษดี 6เดือนล้าง1ครั้ง ไม่ได้ อยากให้ลูกค้าดูการใช้งาของท่านเองเป็นหลัก

อากาศประเทศไทยส่วนใหญ่ จะพบปัญหาของฝุ่น PM10 PM 2.5 PM1.0 ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาว่าเราจะพบฝุ่นแบบไหน แต่อากาศประเทศไทยนั้นถือว่ามีฝุ่นค่อนข้างมากอยู่แล้ว แต่อยู่ที่ช่วงนั้นจะเจอฝุ่นโมเลกุลไหน ปีก่อนฝุ่นอาจจะไม่เยอะ6เดือนล้าง1ครั้งได้ ปีนี้ฝุ่นเยอะจังทำให้แอร์เรามีปัญหาไม่ถึง6เดือน น้ำหยดแล้ว เพราะสภาพอากาศปีนี้นั้นเปลี่ยนไป

อากาศภายในห้อง สำคัญมากๆเลยค่ะ เพราะเครื่องปรับอากาศของเราจะดูดอากาศในห้องโดยตรงเลย เราจึงแนะนำให้ท่าน ไม่ทาแป้ง,แต่งตัว,ภายในห้อง เพราะแป้งก็เปรียบเสมือนฝุ่น ที่จะเกาะและเข้าไปในตัวเครื่องปรับอากาศของเรา 

7 เหตุผลทำไมต้องล้างแอร์ ที่สิทธิโชติแอร์

 1. ทีมช่างล้างแอร์มืออาชีพ มีประสบการณ์
 2. ล้างแอร์สะอาดกว่า ทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม
 3. เครื่องมืออุปกรณ์มีคุณภาพ ใช้ปั้มแรงดันสูง และใช้น้ำยาทำความสะอาด
 4. ดูแลรักษาความสะอาดในบ้านของลูกค้า
 5. ติดตามงาน ไม่ทิ้งงาน พร้อมแก้ไขปัญหา
 6. มีประกันให้กับงานล้าง
 7. มีแอดมินให้ปรึกษาและสอบถามข้อมูล

สรุป ข้อดีการล้างแอร์บ้าน

 1. ช่วยประหยัดค่าไฟ การล้างแอร์อย่างเป็นประจำจะทำให้แอร์เย็นฉ่ำ อากาศภายในห้องสะอาดสดชื่น เพราะฝุ่นละอองที่สะสมจะช่วยลดการทำงานของตัวคอมเพรสเซอร์ โดยเฉพาะบริเวณคอยล์เย็นและคอยล์ร้อน ช่วยลดปัญหาการอุดตันของอุปกรณ์ ทำให้อากาศไหลเวียนได้สะดวก ระยะเวลาที่เหมาะสมในการล้างแอร์คือ ทุก ๆ 4 – 6 เดือน หากอยู่ในบริเวณที่มีมลพิษและมีฝุ่นเยอะ จะต้องมีการล้างแอร์ให้บ่อยมากขึ้น
 2. ป้องกันอุปกรณ์ขัดข้อง การล้างแอร์อย่างเป็นประจำจะทำให้ชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องแอร์สะอาด ทำให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ จึงช่วยลดรายจ่ายในการซ่อมแซมอุปกรณ์ต่าง ๆ จึงเป็นวิธีดูแลแอร์ที่ดีอย่างหนึ่ง
 3. เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การล้างแอร์ในแต่ละครั้ง จะช่วยลดการสะสมของฝุ่นบริเวณคอยล์เย็น ทำให้อากาศเข้าไปภายในตัวเครื่องแอร์ได้สะดวกมากขึ้น จึงทำให้ลมที่อออกมาจากตัวเครื่องเย็นฉ่ำ ช่วยยืดอายุการใช้งาน ป้องกันไม่ให้แอร์เสียง่าย ทำให้ไม่ต้องซ่อมแอร์บ่อย
 4. ป้องกันเชื้อโรค หากเปิดใช้งานแอร์เป็นระยะเวลานาน โดยไม่ใส่ใจทำความสะอาด จะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ เช่น เชื้อรา แบคทีเรีย การสะสมตัวของฝุ่นละอองที่อยู่ภายใน จนทำให้เป็นสาเหตุทำให้เกิดภูมิแพ้ เป็นอันตรายต่อระบบหายใจ การล้างแอร์บ่อย ๆ จะช่วยลดการเกิดกลิ่นอับ ทำให้อากาศสดชื่น และปราศจากเชื้อรา
 5. ลดการอุดตันของอุปกรณ์ภายใน สาเหตุหนึ่งที่ทำให้แอร์ไม่เย็น เกิดจากการอุดตันภายในที่เกิดจากฝุ่นและสิ่งสกปรก จนส่งผลเสียทำเกิดการหยดของน้ำยาแอร์ จนทำให้เกิดผลเสียต่อตัวเครื่อง เพิ่มความเสี่ยงทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรได้ง่าย นอกจากนี้ยังอาจก่อให้เกิดน้ำแข็งเกาะอยู่ภายในเครื่อง
 6. ทำให้พัดลมแอร์ทำงานเต็มที่ การล้างแอร์อย่างถูกวิธี จะช่วยลดภาระการทำงานของเครื่อง ทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จนทำให้อากาศเกิดการหมุนเวียนภายในได้สะดวก ทำให้ห้องเย็นลง โดยไม่เพิ่มภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศ จึงเป็นวิธีทีช่วยลดการใช้พลังงานให้น้อยลง

พื้นที่บริการ

พื้นที่จังหวัดสระบุรี เขตอำเภอ เมืองสระบุรี แก่งคอย เฉลิมพระเกียรติ พระพุทธบาท หินกอง หนองแค หนองแซง เสาไห้ หนองโดน มวกเหล็ก บ้านหมอ วิหารแดง

ช่างล้างแอร์ด่วน หรือ นอกพื้นที่ 15 กิโลเมตร จะเป็น ช่างซัพ ในเครือ สิทธิโชติแอร์