ซ่อมแอร์ เปลี่ยนอะไหล่แอร์

ซ่อมแอร์

ซ่อมแอร์ และเปลี่ยนอะไหล่แอร์ โดยช่างมืออาชีพ

ทางบริษัทฯ รับบริการ ซ่อมแอร์ บำรุงรักษา และเปลี่ยนอะไหล่แอร์ ตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ รวมถึง แอร์โรงงานอุตสาหกรรม โดยก่อนปฏิบัติงาน ทางทีมช่างจะมีการตรวจเช็คอุปกรณ์และแจ้งให้ลูกค้าทราบล่วงหน้าก่อนปฏิบัติงาน ว่าเกิดความเสียหาย จากส่วนไหนของเครื่องปรับอากาศ หลังจากปฏิบัติเสร็จจะทำการทดสอบการทำงานอีกครั้งหนึ่งเพื่อความแน่ใจว่าเครื่องปรับอากาศของลูกค้าทำงานได้ปกติ 

 

ซ่อมแอร์

บริการซ่อมแอร์น้ำหยด

ปัญหาน้ำแอร์หยดลงพื้น หรือว่าจะเป็นน้ำรั่วลงมาจากแอร์ในห้อง

ซ่อมแอร์

บริการเปลี่ยนคอมเพรสเซอร์

ตรวจเช็คคอยล์ร้อน เปลี่ยนคอมเพลสเซอร์แอร์ใหม่

รับประกันงาน 6 เดือน

ซ่อมแอร์

บริการซ่อมรั่วแอร์

ซ่อมรั่วแอร์ที่แผงคอยล์ร้อน

 

ซ่อมแอร์

บริการซ่อมแผงวงจร

ตรวจเช็คคอลย์ร้อน และคอลย์เย็น 

เปลี่ยนมอเตอร์คอยล์เย็น

เปลี่ยนมอเตอร์คอยล์ร้อน

 

ซ่อมแอร์

บริการเปลี่ยนคอยล์เย็นยกชุด

การเปลี่ยนแผงคอยล์เย็น ใหม่ทั้งชุด

เป็นวิธีการที่แก้ปัญหาได้จบในระยะยาวด้วย

 

บริการ STC Air

บริการเปลี่ยนคอยล์ร้อนยกชุด

การเปลี่ยนแผงคอยล์ร้อน ใหม่ทั้งชุด

เป็นวิธีการที่แก้ปัญหาได้จบในระยะยาวด้วย

 

บริการ STC Air

บริการเปลี่ยนมอเตอร์แอร์

ตรวจเช็คคอลย์ร้อน และคอลย์เย็น 

เปลี่ยนมอเตอร์คอยล์เย็น เปลี่ยนมอเตอร์คอยล์ร้อน

 

บริการ STC Air

บริการเปลี่ยนอุปกรณ์ช่วยสตาร์ท

อุปกรณ์ช่วยสตาร์ท เช่น คาปาซิเตอร์ 

แม็กเนติก โอเวอร์โหลด ฯ

 

การบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศ (Maintenance) นั้นดียังไง

การซ่อมบำรุงเครื่องปรับอากาศคือขั้นตอนการทำให้เครื่องปรับอากาศที่มีปัญหากลับมาทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง  การซ่อมแบบเต็มรูปแบบมักจะต้องถอดชิ้นส่วนทั้งหมดออกมาเพื่อตรวจสอบ   ซึ่งอาจจำเป็นสำหรับเครื่องปรับอากาศที่ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน  เครื่องปรับอากาศไม่เย็น  การส่งเสียงดังผิดปกติของเครื่องปรับอากาศ  หรือการที่เครื่องปรับอากาศมีกลิ่นไม่พึงประสงค์จากระบบท่อภายในที่ผิดปกติ  ซึ่งในบทความนี้เราจะอธิบายถึงการซ่อมบำรุงที่จำเป็นของเครื่องปรับอากาศเพื่อให้กลับมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพดังเดิม

การใช้เครื่องปรับอากาศติดต่อกันเป็นเวลานานเป็นสาเหตุของการอุดตันของช่องลมต่างๆ ซึ่งเกิดจากฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่สะสมก่อตัวจนทำให้ลมไม่สามารถไหลเวียนได้ตามปกติทำให้แอร์ไม่เย็น  การซ่อมแซมในส่วนนี้ทำได้โดยการทำความสะอาดในส่วนของช่องระบายอากาศเพื่อให้อากาศสามารถถ่ายเทได้ดีอีกครั้ง

โดยปกติ ฝุ่นละอองมักก่อตัวในส่วนของใบพัดของคอยล์ร้อน  ถ้าใบพัดไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ  ฝุ่นละอองเหล่านี้จะดูดซับความชื้น  และกัดกร่อนให้เกิดสนิมบนใบพัด  ฉนั้นการทำความสะอาดใบพัดจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการซ่อมบำรุงเครื่องปรับอากาศ

ทุกส่วนที่เป็นโลหะของเครื่องปรับอากาศ  ควรฉาบทาด้วยสารป้องกันสนิมหรือการผุกร่อน  และมีการถอดชิ้นส่วนออกมาเพื่อตรวจสอบว่ามีสนิมหรือไม่  หากมีจะมีเคาะสนิมออกกาีรพ่นเคลือบด้วยสารป้องกันสนิมและสารป้องกันการสึกกร่อน  ซึ่งรวมถึงส่วนของใบพัด และส่วนประกอบอื่นๆที่เป็นโลหะด้วย

ปัญหาท่อตันเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการลดประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศ  นำไปสู่การขัดข้องของคอนเดนเซอร์ และการระเหยของน้ำ  ปัญหานี้แก้ไขได้โดยทำความสะอาดและตรวจสอบสิ่งที่อุดตันอยู่  หรือหากจำเป็นอาจจะต้องเปลี่ยนท่อแอร์

การทำงานที่ผิดพลาดของแบร์ริ่ง(ลูกปืน)อาจก่อให้เกิดเ้สียงรบกวนในจณะเครื่องปรับอากาศทำงาน การซ่อมแซมเบื้องต้น คือการตรวจสอบสภาพของแบร์ริ่ง  และถอดเปลี่ยนตัวที่มีปัญหาเพื่อกำจัดเสียงรบกวน

หลังจากทำการตรวจสอบ ทำความสะอาด และเปลี่ยนชิ้นช่วนที่มีปัญหา  จะมีการประกอบชิ้นส่วนกลับคืน  และตรวจสอบการรันเครื่องเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศ  หากได้ผลเป็นที่น่าพอใจทีมช่างจะเขียนข้อมูลสรุปการทำงาน  และแจ้งกำหนดการซ่อมแซม

ทำไมต้องทำการบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศ

เพื่อให้เครื่องปรับอากาศทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีอายุการใช้งานยาวนาน จึงควรหมั่นดูแลบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งวิธีการก็มีทั้ง แบบที่ทำเองได้ และต้องทำโดยช่างผู้ชำนาญ

 

แอร์มีน้ำหยด แก้ปัญหานี้ยังไงดี ??

ล้างฟินเตอร์แอร์ง่ายๆ ไม่ต้องเรียกช่างแอร์
แอร์มีน้ำหยดเกิดจากอะไร แล้วจะแก้ปัญหายังไงดีนะ เชื่อว่าหลายบ้านต้องพบกับปัญหา “แอร์มีน้ำหยด” ปัญหาที่กวนใจ มันเกิดจากอะไรนะ แล้วจะแก้ยังไงดี

5 วิธีการบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศเบื้องต้นง่ายๆ

1. แผ่นกรองอากาศ ( Filter ) ถอดแผ่นฟิลเตอร์มาฉีดน้ำทำความสะอาดที่บริเวณด้านหลังของแผ่นฟิลเตอร์ (ด้านที่ไม่ได้รับฝุ่น) จากนั้นนำไปตากแดดให้แห้ง ควรทำความสะอาดทุก 1 สัปดาห์

2. แผงขดท่อคอล์ยเย็น ทำความสะอาดได้โดยใช้แปรงสีฟัน หรือแปรงทาสี ปัดเอาฝุ่นที่ยึดเกาะอยู่ให้ออกก่อนด้วยการลากแปรงลงตามแนวล่องของแผ่นครีบอลูมิเนียม แล้วจากนั้นค่อยเอาน้ำล้างเพื่อให้ฝุ่นที่เหลือหลุดตามน้ำออกมา ทุก 6 เดือน 

3. แผงขดท่อระบายความร้อน (คอล์ยร้อน) เช่นเดียวกับการทำความสะอาดแผงขดท่อคอล์ยเย็น สามารถทำได้โดยใช้แปรงนิ่มๆ และน้ำฉีดล้างได้ ควรล้างทุก 6 เดือน 

4. ใบพัดลม ทำความสะอาดด้วยแปรงขนาดเล็ก เพื่อเอาฝุ่นที่อยู่ตามซี่ใบพัดออก ทุก 6 เดือน จะทำให้พัดลมส่งลมได้เต็มที่

5. หน้ากากรับลมและหน้ากากจ่ายลม สามารถทำความสะอาดได้โดยปัดฝุ่น หรือใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดถู หรือถ้าสามารถถอดออกได้จะนำไปล้างน้ำก็ได้ ทุก 6 เดือน

พื้นที่บริการ

พื้นที่จังหวัดสระบุรี เขตอำเภอ เมืองสระบุรี แก่งคอย เฉลิมพระเกียรติ พระพุทธบาท หินกอง หนองแค หนองแซง เสาไห้ หนองโดน มวกเหล็ก บ้านหมอ วิหารแดง

ช่าง ซ่อมแอร์ ด่วน หรือ นอกพื้นที่ 15 กิโลเมตร จะเป็น ช่างซัพ ในเครือ สิทธิโชติแอร์